Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Your Club; Kỹ năng nghề nghiệp
Workshop Kỹ năng thuyết trình

Có gì “hot” ở Workshop Kỹ năng thuyết trình?

   Nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện Kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 8 năm 2012, tại hội trường 601 - 97 Võ Văn Tần, trường  ĐH Mở Tp.HCM, Your Club đã tổ chức buổi workshop Kỹ năng thuyết trình với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên.

                          Các bạn Sinh viên đến từ sớm để điểm danh

     Với thâm niên 8 năm đào tạo và giảng dạy, từng có 6 năm kinh nghiệm nói trước công chúng, là diễn giả của các buổi hội thảo VietnamMarcom, BMG, BrianMark, VAAC Việt Úc, Tổ chức Unido liên hiệp quốc… Diễn giả với cái tên khá đặc biệt Nguyễn Kiên Trì là khách mời của buổi workshop. Thầy không chỉ là một diễn giả mà còn là người huấn luyện về thuyết trình, giao tiếp và kinh doanh được lấy nền tảng từ việc quản lý tại các tập đoàn, công ty lớn.

   Trước khi bắt đầu vào chương trình, những bạn tham gia workshop đã có những phần chơi thú vị như trò “Du lịch Việt Nam”, “Ù ú”.

                      

                                                    Các trò chơi vui nhộn

     Qua hai phần chơi, các bạn đã thể hiện được rằng Sinh viên ĐH Mở rất năng động và hết mình khi tham gia các trò chơi để có thể chiến thắng, giành cho mình những phần quà. Chính phần khởi động đầy hấp dẫn với những tràng vỗ tay và tiếng cười nghiêng ngả đó đã làm cho không khí của hội trường sôi nổi hơn.

     Và không phải đợi lâu, thầy Kiên Trì đã bắt đầu phần chia sẻ của mình với màn “sạc pin” – nạp năng lượng vô cùng hiệu quả.  Mỗi khi mệt mỏi, bạn chỉ cần quay 2 tay theo vòng mấy cái thật nhanh rồi la Oh Yeah! thật lớn, kèm theo đó là đưa tay thật cao và dứt khoát lên trời.

                                                               Oh! Yeah

     Mở đầu nội dung chia sẻ của mình, thầy Kiên Trì đã đưa ra những câu hỏi và đó cũng là những câu hỏi quan trọng mà mỗi người chúng ta cần phải nắm rõ câu trả lời:

                         Tại sao phải có kỹ năng nói trước đám đông?

                           Những lợi ích của việc nói tốt trước đám đông là gì? 

                              Ai là người  nói tốt trước đám đông?

                                

                                           Diễn giả: Nguyễn Kiên Trì

    Ngoài những câu trả lời mà mỗi bạn đều có cho riêng mình, thì câu trả lời ấn tượng nhất là câu trả lời cho câu hỏi thứ ba: “Ta chứ ai!”. Chính câu trả lời đó giúp bản thân có những suy nghĩ tích cực hơn và giúp có thêm tự tin, đồng thời khẳng định được rằng chúng ta ở đây, mỗi người là một người nói tốt trước đám đông.

     Sau đó, thầy đã “truyền đạt” lại ba tuyệt chiêu để có một phần thuyết trình thực sự thuyết phục và thu hút người nghe. Đó là những tuyệt chiêu “Chế ngự sự căng thẳng”“Kiểm soát giọng nói”  “Cử chỉ tư thế”. Trong đó, các bạn được biết thêm rất nhiều kiến thức mới như là khái niệm về sinh lực – khí lực, về cách luyện để có hơi dài, và những nguyên tắc như cách dùng từ – A.B.C, nguyên tắc ba trục, W & M…

     Kết hợp với phần nói của mình, thầy đã đan xen những bài tập thực tế và mời các bạn sinh viên lên thực hành. Qua đó chúng ta thấy được rằng, muốn làm một việc gì đó, phải luyện tập thật nhiều và có trải qua khổ luyện mới có thể đạt đến thành công.

   

                          Các bạn sinh viên tham gia thực hành "ba tuyệt chiêu"

    Vào phần cuối của bài nói, thầy Kiên Trì đã cùng các bạn sinh viên tóm tắt lại những bài học, những tuyệt chiêu và những nguyên tắc để có một bài thuyết trình thật hiểu quả, giàu sức thuyết phục. Những bài học được thầy chia sẻ với lòng yêu mến và tâm huyết với nghề nghiệp của mình đã thực sự gây được ấn tượng đối với các bạn sinh viên.

    Tiếp theo đó, 4 bạn sinh viên đã có cơ hội áp dụng những gì vừa được thầy chia sẻ trong một thử thách đó là: Tự giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước đám đông. Tất nhiên là không thể thiếu phần những lời nhận xét và góp ý vô cùng quý gí từ thầy Kiên Trì, qua đó các bạn đã nhận ra được những điểm cần phát huy hơn nữa cũng như là những điểm cần phải khắc phục.

   Và Your Club tin rằng qua buổi workshop các bạn đã rút ra cho bản thân mình rất nhiều bài học đáng nhớ để ứng dụng vào những bài thuyết trình của mình trong quá trình học hay tham gia các hoạt động.

   Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã tham gia chương trình và chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

   

 

                                         “Change your mind – Find your chance”

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Nguồn: Your Club